EVN Hà Nội: Cách thanh toán và tra cứu hóa đơn tiền điện trực tuyến

0
4.054 views

Hiện nay hình thức thanh toán tiền điện online trên VTC Pay đang được người dân Hà Nội ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Tuy vậy khi sử dụng hình thức thanh toán này quý khách sẽ không nhận được hóa đơn tiền điện như khi thanh toán tiền điện tại điểm thu. Vậy thanh toán tiền điện onlinetra cứu hóa đơn tiền điện như thế nào hãy cùng VTC Pay tìm hiểu bài viết dưới đây.

Phần 1: Hướng dẫn thanh toán tiền điện trực tuyến qua VTC Pay

Kể từ tháng 7/2017 EVN Hà Nội đã ngừng cung cấp dịch vụ thu tiền điện tại nhà. Như vậy để thanh toán hóa đơn tiền điện quý khách sẽ phải đến điểm thu tiền điện do Công ty Điện lực thông báo. Việc đóng tiền điện tại điểm thu khiến nhiều khách hàng gặp không ít khó khăn trong việc thanh toán tiền điện như: không có thời gian đi đóng tiền điện, phải xin nghỉ giữa giờ, tắc đường, kẹt xe, cuối tuần điểm thu không làm việc, đang đi du lịch ở xa không có người đi đóng tiền,… Để thanh toán tiền điện online qua VTC Pay quý khách vui lòng làm theo hướng dẫn trong Clip duới đây:

CLIP HƯỚNG DẪN THANH TOÁN TIỀN ĐIỆN QUA WEBSITE VTC Pay

Phần 2: Hướng dẫn tra cứu hóa đơn tiền điện trực tuyến

Để tra cứu hoặc in hóa đơn tiền điện đã thanh toán, quý khách vui lòng làm theo các bước hướng dẫn dưới đây: 
Bước 1:
 Truy cập vào website chăm sóc khách hàng của EVN Hà Nội theo đường link: http://cskh.evnhanoi.com.vn. Sau khi giao diện của website hiển thị quý khách click chọn “Tra cứu chỉ số hóa đơn”

hoa-don-dien-vtc365

 

Bước 2: Click chọn “Tra cứu hóa đơn tiền điện”

Bước 3: Đăng nhâp vào tài khoản cá nhân sử dụng điện của quý khách

  • Lưu ý: Khi quý khách đăng nhập lần đầu tiên vào tài khoản trên trang chăm sóc khách hàng thì tên đăng nhập và mật khẩu của quý khách chính là mã khách hàng. Ví dụ: Mã khách hàng của quý khách là: PD03T610039, thì tên đăng nhập và mật khẩu là PD03T610039.

Sau khi đăng nhập thành công, giao diện màn hình sẽ hiện ra như hình mình họa

  • Quý khách click chọn “Tra cứu hóa đơn – lịch sử thanh toán”
  • Sau đó tiếp tục click chọn “Tra cứu và tải hóa đơn điện tử”
  • Quý khách nhập Kỳ/Tháng/Năm để tra cứu hóa đơn điện muốn xem cần xem

 

hoa-don-dien-vtc365-4

Sau khi tìm được hóa đơn muốn kiểm tra quý khách có thể chọn các nút lệnh có trên giao diện để tải và tra cứu hóa đơn.

 

 Hóa đơn tiền điện sẽ hiển thị như hình bên dưới khi quý khách tra cứu.

 

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có thể tra cứu hóa đơn tiền điện của chính gia đình mình trên internet.

Nếu chỉ cần tra cứu số điện đã tiêu thụ hoặc số nợ hóa đơn điện, bạn chỉ cần truy cập website VTC Pay/mục tiền điện tại địa chỉ https://365.vtcpay.vn/tien-dien-361. Chọn tên nhà cung cấp (VD: EVN Hà Nội, EVN HCM,..). Sau đó nhập mã hóa đơn (mã khách hàng) và click tiếp tục để kiểm tra số tiêu dùng điện:
Để tiếp tục thanh toán tiền điện online trên VTC Pay quý khách click tiếp tục và thực hiện theo các bước hướng dẫn đã nêu trên để hoàn thành giao dịch. Chỉ cần bỏ ra 2 phút để thực hiện thanh toán hóa đơn, rất nhanh chóng và không gặp phải bất kỳ khó khăn nào.

Không chỉ tiền điện, quý khách hàng có thể thanh toán mọi loại hoá đơn gia đình khác như tiền nước, cước Internet, cước truyền hình,…. mà không cần phải bước chân ra khỏi nhà. Với VTC Pay bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn để chăm sóc cho gia đình cũng như chính bản thân của chính mình

Còn chờ gì nữa, hãy thanh toán hóa đơn tiền điện online trên VTC Pay ngay hôm nay để xua tan nỗi lo cắt điện do chậm đóng tiền điện.

 

BÌNH LUẬN