Cách tra cứu hóa đơn online cho người dân quận Tây Hồ – Hà Nội

0
249

Để tra cứu về mức tiêu thụ điện, đơn giá tiền điện, các định mức sử dụng điện hàng tháng của gia đình mình rất đơn giản. Bạn chỉ việc truy cập vào website của nhà cung cấp điện và nhập mã khách hàng. Đối với người đân Quận Tây Hồ thì bạn chọn tra cứu trên Web Chăm sóc Khách hàng của điện lực Hà Nội. Bài viết sẽ hướng dẫn Cách tra cứu hóa đơn online đến với người dân Quận Tây Hồ.

CÁCH TRA CỨU HÓA ĐƠN ONLINE

Tổng công ty Điện lực EVN Việt Nam được chia làm 5 khu vực với cách tra cứu hóa đơn tiền điện tương đối giống nhau. Đầu tiên quý khách hàng cần xác định khu vực nhà mình trực thuộc Tổng công ty điện lực nào. Có 5 khu vực của điện lực Việt Nam được chia như sau:

  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Miền Bắc
  • Miền Nam
  • Miền Trung

Đối với người dân quận Tây Hồ, quý khách sẽ tra cứu hóa đơn của Tổng công ty điện lực EVN Hà Nội. Tại website của công ty điện lực bạn yêu cầu đăng nhập thông tin để vào hệ thống. Thông tin đăng nhập bao gồm Tên đăng nhập là Mã khách hàng (có in trên hóa đơn tiền điện hoặc hợp đồng cung cấp điện lực) và mật khẩu đăng nhập.

Tra cứu hóa đơn

Sau khi vào hệ thống, quý khách chọn chức năng tra cứu hóa đơn theo thời gian quý khách muốn tra cứu theo tháng/ năm.

cách tra cứu hóa đơn online - EVN Hà Nội
Chọn ngày tháng hóa đơn tiền điện

Hệ thống sẽ hiển thị bảng thông tin về hóa đơn tiền điện điện tử. Trên hóa đơn này thể hiện đầy đủ thông tin khách hàng, mức tiêu thụ điện năng, giá thành, thời hạn thanh toán.

Hóa đơn tiền điện online - nguồn internet
Hóa đơn tiền điện online – nguồn internet

Quý khách có thể tải bản hóa đơn này về máy hoặc điện thoại nếu có nhu cầu tra cứu.
Theo đó, cách tra cứu hóa đơn tiền điện hàng tháng như thế này sẽ giúp việc quản lý tiêu thụ điện trong gia đình mình tốt hơn. Đồng thời kiểm tra và ra soát thông tin dữ liệu sử dụng điện, thanh toán điện. Dữ liệu điện sẽ được công ty lưu đến 2 năm.

Trên đây là cách tra cứu hóa đơn online, không chỉ là cho người dân quận Tây Hồ mà còn là trên toàn địa bàn Hà Nội.

TRA CỨU VÀ THANH TOÁN ONLINE CÙNG MỘT LÚC TRÊN VTC Pay

Nhân đây, chúng tôi cũng xin giới thiệu đến với bạn giải pháp tra cứu và thanh toán online cùng một lúc trên hệ thống của VTC Pay. Truy cập website https://vtcpay.vn để biết thêm chi tiết các đối tác VTC Pay đã liên kết. Đặc biệt, đối với địa bàn Hà Nội, chúng tôi đã liên kết 100% các quận huyện để giúp việc thanh toán của người dân linh hoạt hơn bảo giờ hết. Lựa chọn đóng tiền điện trên VTV365 là giải pháp tối ưu. Vì không chỉ thanh toán hóa đơn tiền điện mà chúng tôi còn triển khai các hình thức thanh toán hóa đơn sinh hoạt khác như: tiền nước, cước điện thoại cố định, cước truyền hình và cước internet.

Hơn thế, có 2 tiện ích miễn phí đăng ký là Tự động nhắc nợ hóa đơn và Tự động thanh toán hóa đơn. Với 2 tiện ích này, bạn sẽ không bị quên hóa đơn tiền điện của gia đình mình mỗi tháng.

BẠN CÒN CHỜ ĐỢI ĐIỀU GÌ?
Trải nghiệm tiện ích – Thanh toán ngay hôm nay

 

BÌNH LUẬN