Cách nhận biết website thanh toán hóa đơn online uy tín

0
0 views

Một trong những điều khiến khách hàng đắn đo khi sử dụng hình thức đóng tiền cước sinh hoạt, internet, truyền hình trực tuyến đó là: Làm sao có thể nhận biết được website thanh toán hóa đơn online uy tín, an toàn? Điều này không phải thách thức quá lớn nếu khách hàng biết được 5 bí quyết sau đây: 

TIN LIÊN QUAN

Cách nhận biết website thanh toán hóa đơn online uy tín
5 cách nhận biết website thanh toán hóa đơn online uy tín

Hiện nay, có 2 loại website hỗ trợ khách hàng dịch vụ thanh toán hóa đơn trực tuyến: một là các trang web thương mại điện tử cung cấp dịch vụ thanh toán hóa đơn gia đình, và hai là hệ thống ngân hàng điện tử (internet banking) của các ngân hàng nội địa Việt Nam. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể thực hiện một số thanh toán cước truyền hình trên trang web của nhà cung cấp.

Để nhận biết website thanh toán hóa đơn online uy tín, khách hàng có thể vận dụng các bí quyết như sau:

1. Quan sát địa chỉ website thanh toán hóa đơn online:

Cách nhận biết website nạp Zing Xu uy tín - an toàn

Khi quan sát địa chỉ website, bạn cần chú ý đến các đặc điểm sau đây:

  • URL bắt đầu với giao thức https:// và có một biểu tượng ổ khóa trên thanh địa chỉ như Cách nhận biết website nạp Zing Xu uy tín - an toàn. Dấu hiệu này cho thấy website mà bạn đang truy cập để thanh toán tiền điện hay thanh toán tiền nước online,…đã được bảo vệ bởi Secure Sockets Layer (SSL) – giao thức mã hóa giúp đảm bảo thông tin được trao đổi một cách an toàn thông qua một chứng chỉ số SSL được tin cậy.
  • Đọc kỹ địa chỉ website. Hầu hết các website lừa đảo đều có mánh khóe tinh vi ngay từ cách mua tên miền, đặt tên URL website. Ví dụ, với một website uy tín được nhiều người dùng tin cậy có tên miền là thanhtoantiendien.com, kẻ gian sẽ cố tình đặt tên gần giống như thanhtoandien.com để lừa khách hàng truy cập. Không những vậy, chúng còn sẵn sàng đầu tư thiết kế web để có được vẻ ngoài tin cậy đánh lừa người dùng.
  • Cẩn thận với biểu tượng https:// và biểu tượng ổ khóa bị gạch đỏ. Trong khi giao thức màu xanh biểu hiện cho tính bảo mật của website đã được công nhận, thì bạn nên thận trọng với những dấu hiệu như bên dưới. ĐIều này cho thấy chỉ số SSL đã hết hạn, chứng chỉ số tự cấp phát hoặc được cấp phát bởi một hãng không đáng tin cậy. Trong trường hợp này, bạn tốt hơn hết hãy tránh xa trang web có dấu hiệu như vậy.

thanh toan tien dien online

2. Sử dụng công cụ kiểm tra website nạp Zing Xu online uy tín

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ kiểm tra website an toàn. Do vậy, ngoài các cách thủ công kiểm tra bằng mắt thường, bạn có thể tin tường các tool này như: Virus Total, Is It Hacked?, Sucuri, Web Inspector, URLVoid,…Ngoài việc giúp bạn kiểm tra trang web, công cụ này còn giúp bạn quét virus và một số loại mã độc

Hình ảnh có liên quan

3. Kiểm chứng qua Facebook

Facebook hiện tại không chỉ là mạng xã hội kết nối được nhiều người dùng trên toàn thế giới truy cập, mà còn là nơi khách hàng tìm kiếm được những thông tin đánh giá chi tiết về sản phẩm dịch vụ mà mình đang cân nhắc sử dụng. Hầu hết các website thanh toán hóa đơn online uy tín đều sẽ thiết lập một trang Facebook để kết nối người dùng. Nếu truy cập vào các trang Facebook này, xem tần suất bài viết, tính hấp dẫn và mức độ tương tác, bạn có thể tự mình cảm nhận mức độ uy tín của trang dịch vụ thanh toán hóa đơn đó.

Chỉ cần vận dụng 3 bí quyết trên, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để tìm được một nơi thanh toán tiện ích và uy tín cho tất cả hóa đơn gia đình mình. Lựa chọn VTC Pay – trang web thanh toán hóa đơn online hàng đầu Việt Nam là cách bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

VTC Pay là trang web thương mại điện tử cung cấp các dịch vụ thanh toán hóa đơn online: tiền điện, tiền nước, cước internet, cước truyền hình và cước điện thoại cố định. Với uy tín từ công ty công nghệ số hàng đầu Việt Nam, VTC Pay đem đến cho khách hàng không chỉ sự tin tưởng mà còn cả chính sách chăm sóc khách hàng tiêu chuẩn. Khách hàng có thể thanh toán hóa đơn online tại ứng dụng VTC Pay để tối giản hóa thao tác. 

 TẢI NGAY ỨNG DỤNG ĐỂ THANH TOÁN HÓA ĐƠN – NHANH CHÓNG HƠN – TIỆN LỢI HƠN! 

BÌNH LUẬN