Các loại thẻ thanh toán quốc tế có gì khác nhau? Mở thẻ Mastercard

0
78

Các loại thẻ thanh toán quốc tế có gì khác nhau? Cách mở thẻ Mastercard là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây

Ngày nay thẻ thanh toán quốc tế đã không còn xa lạ và dần trở lên cần thiết với mỗi chúng ta. Tuy nhiên nhiều khách hàng khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế lại không phan biệt được từng loại thẻ và đặc điểm của nó dẫ đến việc không kiểm soát được chi tiêu….

Thẻ Visa và Mastercard là 2 hãng thẻ thanh toán quốc tế được ưa chuộng nhất tại Việt Nam hiện nay. Cả hai thẻ này đều được phân làm 3 loại là Credit, Debit và Prepai. Đặc điểm của mỗi loại thẻ trong thanh toán là khác nhau chính vì vậy quý khách cần nắm rõ những đặc điểm này để không gặp phải những rắc rối khi thanh toán.

1. Thẻ tín dụng quốc tế (Credit card)

Credit card hay còn gọi là thẻ tín dụng cuốc tế. Cơ chế hoạt động của loại thẻ này là tiêu trước trả tiền sau. tuy nhiên mức chi tiêu của chủ thẻ sẽ bị giới hạn trong 1 hạn mức cho phép. Khi đăng ký mở thẻ, ngân hàng sẽ cấp cho bạn 1 hạn mức chi tiêu dựa trên bản sao kê tài chính chứng minh thu nhập của bạn. Khi dùng thẻ tín dụng để chi tiêu, bạn đã nợ ngân hàng 1 khoản tiền bằng đúng số bạn vừa tiêu. Số tiền này cần được trả lại cho ngân hàng trong vòn 45 ngày hoặc ngắn hơn nếu không sẽ bị tính lãi suất cao dẫn đến tình trạng nợ tín dụng.

cách đăng ký thẻ Mastercard online

2. Thẻ gi nợ quốc tế (Debit card)

Thẻ ghi nợ quốc tế là thẻ được liên kết với tài khoản ngân hàng mà bạn đăng ký thẻ. Vì thẻ được liên kết trực tiếp nên khi bạn dùng thẻ ghi nợ quốc tế để chi tiêu cũng chính là đang tiêu tiền trong tài khoản ngan hàng của mình. Nhiều khách hàng không ý thức được điều đó đã chi tiêu quá tay dẫn đến toàn bộ tiền gửi trong tài khoản ngân hàng cạn kiệt.

3. Thẻ trả trước quốc tế (Prepaid card)

Ngoài Debit và Credit Card còn có 1 loại thẻ có thể sử dụng thanh toán trực tuyến đó là thẻ trả trước, Prepaid Card. Chức năng thanh toán của loại thẻ này tương tự như thẻ ghi nợ quốc tế nhưng tiền sẽ tiêu là tiền của thẻ chứ không phải tiền của tài khoản ngân hàng. Bạn có thể dùng thẻ này mà không cần mở tài khoản tại ngân hàng. Bạn chỉ cần nạp trước một khoản tiền vào thẻ rồi sử dụng thẻ như bình thường. Thẻ trả trước cũng có thể dùng để thanh toán các hóa đơn quốc tế.

4. Thẻ thanh toán quốc tế ảo TPBank – VTC Mastercard

Ngoài 3 loại thẻ đã nêu ở trên thì còn một loại thẻ thanh toán quốc tế cũng cần phải kể đến. Đó chính là thẻ thanh toán quốc tế ảo, cụ thể là thẻ TPbank – VTC Mastercard. Thẻ TPbank – VTC Mastercard card là thẻ thanh toán quốc tế ảo trả trước được đồng phát triển bởi VTC Pay và ngân hàng TPbank. Vì là thẻ ảo trả trước nên cách chi tiêu cũng giống như thẻ trả trước đã nói ở trên ” nạp rồi mới tiêu”. Tuy nhiên có một điểm khác biệt là các bạn sẽ không phải đến ngân hàng để thực hiện việc đăng ký thẻ. Mọi thao tác sẽ được diễn ra hoàn toàn trên internet.

đăng ký thẻ Mastercard
Thẻ TPBank – VTC Mastercard

Bên cạnh đó thẻ Mastercard ảo sẽ có tính bảo mật cao hơn thẻ vật lý. Bạn có thể quản lý bảo mật thông tin thẻ ngay trên chính chiếc điện thoại di động của mình. Ngoài ra với công nghệ mã CVC động dùng 1 lần mức độ bảo mật sẽ được nhân đôi. Ngoài ra khi mở TPbank – VTC Mastercard quý khách sẽ không bị giới hạn độ tuổi hay phải chứng minh thu nhập. Thẻ TPBank – VTC Mastercard là dành cho tất cả mọi người.

Xem thêm hướng dẫn mở thẻ Mastercard ảo tại đây

Chắc hẳn sau bài viết này quý khách đã có thể phân biệt được từng loại thẻ thanh toán quốc tế và chức năng của chúng. Hãy ghi nhớ kỹ để không gặp phải khó khăn khi thanh toán.

Thanh toán cước VTC Pay - đăng ký ngay

BÌNH LUẬN