Blade Runner 2049- Trở lại thành kiệt tác phim khoa học viễn tưởng

0
15

Sau 35 năm trở lại sau ngày đầu tiên ra mắt, Blade Runner 2049 trở lại với những gương mặt mới, câu chuyện mới và mang đến đầy hứa hẹn sẽ trở thành một kiệt tác phim khoa học viễn tưởng. Điều đặc biệt là vẫn giữ được cái “chất riêng” khiến thương hiệu này trở thành một tác phẩm kinh điển của nhà làm phim tài năng Denis Villeneuve.

Trailler đầu tiên đã được bộ đôi Ridley Scott – nhà sản xuất và Denis Villeneuve – đạo diễn tung ra với vô số tình tiết bất ngờ khiến khán giả đứng ngồi không yên chờ ngày phát hành phim.

blade runner 2049 - 3

♦ Blade Runner 2049 tình tiết li kỳ từ tiền thân năm 1982

Trong lịch sử làm phim khoa học viễn tưởng, rất ít những bộ phim được tôn sùng và có ảnh hưởng như như bộ phim tiền nhiệm Blade Runner 2049 – Tội phạm nhân bản được phát hành năm 1982.

Dựa trên cuốn tiểu thuyết do Do Androids Dream of Electric Sheep? của Philip K. Dick, phim lấy bối cảnh tương lai năm 2019. Lúc này, người máy có hình dạng và có ý thức gần như hoàn hảo và được sử dụng như một lực lượng lao động thay thế con người. Nhung thay vào đó, người máy đã nổi loạn và chống lại con người. Trước tình hình đó, một lực lượng cảnh sát được giao nhiệm vụ săn lùng và kết liễu chúng. Trong lúc thực hiện nhiệm vụ, Rick Deckard ( do Harrison Ford nhận vai) phải lòng Rachael – một con robot có lòng tin tuyệt đối mình là con người.

blade runner 2049 - 5
Replicant là những người máy có cảm xúc y hệt con người và được cấy những ký ức giả để chắc chắn tin rằng mình là con người thật

Phần 2

blade runner 2049 - 4
Phim có sự trở lại của Deckard (Harrison Ford)

Blade Runner 2049 lấy mốc thời gian năm 2049 – 30 năm sau. Chàng Blade Runner K ( do Ryan Gosling nhận vai) phải tìm ra nơi ẩn náu của Deckard (Harrison Ford) – người hùng săn Replicant. Cả hai sẽ cùng nhau hợp sức để cứu nhân loại khỏi âm mưu của một nhà chế tạo người máy độc ác Niander Wallace (Jared Leto). Điểm đặc biệt ở đây là Deckard lại phải lòng một người đẹp Replicant khác. Tuy nhiên, một giả thuyết để lại băn khoăn cho người xem từ phiên bản Blade Runner 1982 đến nay là Deckard là người thật hay là Replicant? Liệu ông có thực sự giúp đỡ K không, hay chỉ lợi dụng anh để bảo vệ cho đồng loại của mình?

blade runner 2049 - 7

blade runner 2049 - 8
Dù đã trải qua 30 năm, Deckard xem ra vẫn còn rất sung sức và đủ kinh nghiệm để dạy cho đàn em

Nhà sản xuất Ridley Scott hứa hẹn rằng người xem có thể giải tỏa nghi ngờ về thân phận của Deckard trong Blade Runner 2049.

♦ Blade  Runner 2049 – Tuyệt tác trong buổi chiếu sớm

Tham gia buổi chiếu sớm của Blade Runner 2049, các nhà phê bình đã không tiếc lời khen ngợi tài năng của đạo diễn Denis Villeneuve và không thể bỏ qua đạo diễn hình ảnh Roger Deakins.

Blade Runner 2049 - 1

Tạm dịch lời nhận xét của Erik Davis, Fandango: “Blade Runner 2049 là một kiệt tác phim khoa học viễn tưởng, một thể loại phim sâu sắc mà bạn không thường thấy. Hình ảnh tuyệt diệu đến kinh ngạc”

Còn Steven Weintraub, Collider: “Mọi người phải thán phục Denis Villeneuve. Anh ấy đã hoàn thành một điều bất khả thi và làm nên một phần tiếp theo xứng đáng với Blade Runner 2049. Tôi yêu bộ phim”.

Blade Runner 2049 - 2

Các nhà phê bình không tiếc lời khen ngợi Blade Runner 2049

Jimmy, JoBlo: “Đáng ngạc nhiên… Hơn cả một kỳ quan về mặt hình ảnh, đây là một kiệt tác đột phá của dòng phim khoa học viễn tưởng.”

Eric Eisenberg, CinemaBlend:Blade Runner 2049 là một hiện tượng. Một bộ phim khoa học viễn tưởng đẹp ngỡ ngàng mang bản chất của một phim Noir, với những tình tiết bí ẩn đan xen cài chặt chẽ và lắt léo. Phim hay nhất năm 2017 tính đến nay.”

“Không thể nghi ngờ gì nữa, Denis Villeneuve là một trong những đạo diễn đáng kính nhất hiện nay. Và thật không thể tha thứ nếu không trao tượng vàng Oscar cho Deakins.”

JEsse Hawken, Torontoist: “Tất cả những điều tôi có thể nói về Blade Runner 2049 là … trao tượng vàng cho Deakins ngay và luôn. Hình ảnh đẹp mê hoặc.”

William Bibbiani, Crave Online: “Tôi đã xem Blade Runner 2049 và bộ phim thật sự nghẹt thở. Nó là môt phần phim tiếp theo rất ấn tượng, giữ nguyên những bí ẩn cũ, thêm những bí ẩn mới và mở rộng vũ trụ.”

Jordan Hoffman, The Guardians: ” Tin mừng. Blade Runner 2049 là một sự nối tiếp hoàn hảo của bộ phim tiền thân. Lúc đầu không hy vọng nhiều nhưng sau đó lại yêu bộ phim đến thế.”

Jenna Busch, ComingSoon: “Blade Runner 2049 là một trong những phim hấp dẫn mà tôi được xem. Nghẹt thở và gây rúng động. Đạo diễn đã tạo nên một kiệt tác.”

Bộ phim sẽ ra mắt tại các rạp chiếu tại Việt Nam vào ngày 20 tháng 10 năm 2017.

ĐẶT VÉ XEM PHIM NGAY HÔM NAY

 

BÌNH LUẬN