Bí quyết tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone mà không phải ai cũng biết

0
0 views

Vì sao không bật 3G thường xuyên mà dung lượng vẫn cứ hao hụt nhanh? Đó là bởi bạn vẫn chưa tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone đúng cách. Nếu đã nắm được những bí quyết “quý giá” dưới đây thì hãy áp dụng ngay nhé!

Thực chất khi sử dụng điện thoại thông minh (Smartphone) để truy cập mạng, tải ứng dụng,…người dùng không hề biết tới một số tính năng không cần thiết đang tiêu tốn cực nhiều dung lượng 3G tốc độ cao mà bạn có được nhờ việc đăng ký các gói cước 3G Mobifone hoặc nạp bằng thẻ Data 3G Mobifone. Đó là những tính năng gì? Và làm thế nào để tắt chúng?

1. Tự động cập nhật ứng dụng 

Google Play và App Store là 2 kho ứng dụng nổi tiếng trên các dòng điện thoại chạy Android hoặc iOS. Thông thường, khi mới được cài đặt, 2 kho ứng dụng này luôn tự động được khởi động tính năng Tự động cập nhật ứng dụng. Tức là, mỗi khi điện thoại của bạn có kết nối mạng (bằng 3G hoặc wifi), các ứng dụng mới có bản cập nhật sẽ tự động được tải bản update đó. Đó là lí do “ngốn” dung lượng 3G của bạn và “nuốt trọn” nhiều dung lượng bộ nhớ. Đôi khi, việc cập nhật ứng dụng là không cần thiết.

Bí quyết tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone
Để tắt chế độ này, bạn truy cập vào phần Cài đặt trong kho ứng dụng và tắt mục Tự động cập nhật ứng dụng

2. Tắt chế độ tự động chạy Video trên Facebook 

Hầu như mọi người dùng mạng xã hội Facebook đều gặp phải trường hợp Video tự động chạy khi bạn lướt newsfeed, tuy không phát ra âm thanh nhưng video vẫn được khởi động. Sở dĩ xảy ra vấn đề này là bởi chế độ tự động chạy video trong Facebook của bạn đang được bật.

Để tắt chế độ này, rất đơn giản, đối với điện thoại chạy Android, bạn vào Cài đặt ⇒ Cài đặt ứng dụng ⇒ Tự động phát ⇒ Chọn mục Không bao giờ phát hoặc Chỉ khi có kết nối Wi-Fi. Còn đối với điện thoại chạy iOS, bạn chọn Tùy chọn (3 gạch ngang góc dưới) ⇒ Cài đặt ⇒ Cài đặt tài khoản ⇒ Video và ảnh ⇒ Tại mục Tự động phát, bạn có thể chọn Không bao giờ tự động phát video hoặc Chỉ bật kết nối Wi-Fi.

3. Tắt chế độ Wi-fi Assist 

Đây là chế độ mà nhiều chủ nhân của những “trái táo” không hề biết đến. Cơ chế hoạt động của tính năng này là mỗi khi tín hiệu kết nối Wi-fi kém, điện thoại của bạn sẽ tự động sử dụng dữ liệu di động (nếu bạn đang bật 3G).

Bí quyết tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone Wifi Assist
Để tắt tính năng Wifi Assist, bạn vào Cài đặt/Di động/Tại mục Wi-fi Assist, gạt thanh on-off về off

4. Hạn chế sử dụng 3G để tải file 

File ảnh, nhạc, word, excel, powerpoint,…là những dạng file tốn dung lượng nhiều nhất. Vậy nên khi sử dụng 3G Mobifone, bạn nên hạn chế tải file này về điện thoại. Hãy tận dụng những lúc có kết nối wifi hoặc tải trên laptop rồi copy vào điện thoại thay vì tải trực tiếp bằng 3G để tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone hiệu quả

5. Hạn chế xem phim hoặc video Youtube 

Cách kiểm tra dung lượng 3G Mobifone
Hạn ché xem phim hoặc clip trên Youtube

Nếu không phải trường hợp bất khả kháng, bạn cũng không nên xem phim tại các trang web hoặc video trên Youtube khi đang bật 3G Mobifone. Video là dạng media tốn dung lượng nhiều nhất, gấp nhiều lần so với việc bạn xem ảnh, nghe nhạc hoặc đọc báo mạng.

6. Nhớ tắt 3G khi không sử dụng 

Đôi khi bắt được wifi tại một địa điểm nào đó, khi đi đường hoặc đang bận việc, bạn thường quên tắt 3G điện thoại. Việc này bỗng nhiên làm điện thoại bạn tiêu tốn một lượng dung lượng 3G một cách vô ích. Hãy luôn nhớ thao tác tắt chế độ sử dụng mạng di động khi không dùng đến để tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone 

7. Hãy là người sử dụng 3G Mobifone thông thái 

Có nhiều cách giúp bạn có dung lượng 3G Mobifone tốc độ cao để sử dụng như đăng ký gói cước Internet, gói cước mua thêm dung lượng hoặc nạp thẻ Data 3G Mobifone. Tuy nhiên, hãy là người tiêu dùng viễn thông thông thái khi lựa chọn các gói cước hoặc loại thẻ 3G.

Thẻ Data 3G Mobifone tuy không hỗ trợ miễn phí khi bạn sử dụng hết dung lượng tốc độ cao, nhưng với lượng data khủng được tặng, nhiều gấp 10 lần các gói cước thông thường, bạn có thể sử dụng thả ga 3G cả tháng trời, vừa miễn phí vừa với tốc độ cao.

Bảng giá gói Data 3G Mobifone được chiết khấu 9% tại VTC Pay
Bảng giá gói Data 3G Mobifone được chiết khấu 9% tại VTC Pay

Hãy thử so sánh, với gói cước MIU đăng ký với giá 70.000đ, bạn được tặng 600MB tốc độ cao và miễn phí sử dụng tốc độ thường trong chu kỳ 30 ngày. Thông thường, bạn sẽ sử dụng hết data tốc độ cao và nhận được tin nhắn báo hết dung lượng từ tổng đài vào ngày thứ 10 của chu kỳ. Như vậy 600MB chỉ phục vụ được nhu cầu lướt mạng nhanh của bạn trong 10 ngày đầu.

Trong khi đó, chỉ với giá niêm yết 42.000đ (giá chiết khấu 9% tại VTC Pay 38.220đ) khi mua mã thẻ DataQT42 (Mã thẻ Data 3G Mobifone nạp vào điện thoại), bạn đã có 2,1GB (tương ứng 2150MB), nhiều gấp 3,5 lần gói MIU. Vậy là với nhu cầu sử dụng 600MB tốc độ cao trong 10 ngày, bạn có thể sử dụng 2150MB tốc độ cao thoải mái trong 30 ngày.

Còn chần chừ gì mà không truy cập ngay website: https://365.vtcpay.vn hoặc tải ứng dụng VTC Pay về điện thoại để sở hữu những mã thẻ 3G Mobifone tiện lợi này! Mua thẻ 3G Mobifone chính là tiết kiệm dung lượng 3G Mobifone đúng cách.

Xem thêm: Hướng dẫn mua mã thẻ Data 3G Mobifone qua VTC Pay tại đây.

 TẢI NGAY ỨNG DỤNG VTC PAY ĐỂ MUA MÃ THẺ NHANH CHÓNG, TIỆN LỢI HƠN

BÌNH LUẬN