4Không ít khách hàng sử dụng thẻ MasterCard hay Visa đã phản ánh về việc tải khoản bị hụt tiền, có người vài trăm ngàn nhưng có người lên tới hàng triệu đồng. Đa phần khách hàng đều chỉ coi Visa và MasterCard là thẻ thanh toán quốc tế tạm thời chứ không phải một thẻ có chức năng giữ tiền an toàn. Để yên tâm hơn khi sử dụng thẻ Mastercard, bạn hãy tham khảo một số bí kíp dưới đây…

Có thể bạn chưa biết, khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế như Visa hay MasterCard, để thanh toán online với một số website nội địa và quốc tế, bạn chỉ cần nhập đầy đủ 4 thông tin: tên chủ thẻ, số thẻ, hạn mức thẻ và mã CVV/CVC, tất cả đều được in trên mặt thẻ mà không cần nhập mã OTP. Vậy nên, đối với chủ thẻ, việc bảo vệ thông tin thẻ là vô cùng quan trọng, bởi kẻ gian có thể trộm thông tin của bạn và thanh toán online, lấy cắp tiền bất cứ khi nào mất cảnh giác.

 

Một số bí kíp quan trọng bạn nên biết khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Visa hoặc Mastercard:

Bí kíp 1: Xóa một số thông tin in trên thẻ:

Như thông tin trên, kẻ gian có thể lấy cắp 4 thông tin in trên thẻ cứng của bạn để trộm tiền bằng cách nhập thanh toán online. Vậy nên, khi được ngân hàng cấp thẻ, thao tác đầu tiên của bạn nên làm là: xóa 1 trong 4 thông tin trên thẻ, tốt nhất là mã CVV/CVC (mã bảo mật bao gồm 3 chữ số, được in ở mặt sau của thẻ). Tất nhiên là sau khi bạn đảm bảo đã ghi nhớ 3 con số này. Bạn có thẻ sử dụng vật nhọn để xóa mã, hoặc một hình thức khác để đánh lạc hướng kẻ gian.

Với thao tác nhỏ như vậy, bạn sẽ yên tâm hơn khi quẹt thẻ ở máy POS tại cửa hàng hoặc không may làm mất, rơi thẻ. Lưu ý, khi dùng vật nhọn xóa mã, bạn thao tác nhẹ tay để không làm ảnh hưởng đến cơ cấu kỹ thuật của thẻ.

Bạn nên dùng vật nhọn xóa mã CVV/CVC ở mặt sau của thẻ cứng
Bạn nên dùng vật nhọn xóa mã CVV/CVC ở mặt sau của thẻ cứng

Bí kíp 2: Luôn quan sát khi quẹt thẻ tại POS

huong-dan-thanh-toan-bang-may-quet-the
Bạn nên cảnh giác khi trao thẻ Mastercard vào tay người khác.

Khi thanh toán quẹt thẻ tại điểm POS (máy cà thẻ đặt ở các nhà hàng, siêu thị, tiệm tạp hóa, mua vé phương tiện giao thông hay giải trí) bạn nên chú ý cảnh giác bằng cách quan sát quá trình nhân viên quẹt thẻ. Mặc dù đã làm theo bí kíp 1, nhưng hiện nay, việc gian lận bằng máy copy thẻ cũng đã xảy ra, nên bạn cần chú ý kỹ hơn. Đừng vì một vài giây ham vui, sơ hở, mất cảnh giác khiến kẻ gian lợi dụng thẻ của bạn.

Bí kíp 3: Hãy là khách hàng thông thái khi mua sắm online 

hình thức giao dịch bằng thương mại điện tử
Hãy là chủ thẻ thông thái khi mua sắm online

Khách hàng thông thái sẽ biết lựa chọn những trang thương mại điện tử uy tín khi mua sắm để tránh hoàn toàn khỏi nguy cơ mất thông tin thẻ. Hiện này có rất nhiều trang web giả mạo, cố tình đưa khách hàng vào “tròng”, nhập thông tin thanh toán rồi lấy cắp tiền trong thẻ. Với nhiều thủ đoạn tinh vi như vậy, bản thân chủ thẻ cần phải tỉnh táo hơn khi lựa chọn mua sắm trên mạng. Ngay cả khi trao thông tin thẻ cho người khác với mục đích cá nhân, bạn cũng nên cảnh giác, lựa chọn đối tượng bản thân tin tưởng.

Bí kíp 4: Làm thẻ Mastercard ảo có công nghệ CVC động 

3 bí kíp kể trên là những lời khuyên mà mọi khách hàng khi sử dụng thẻ Mastercard nên biết. Nhưng để yên tâm hơn với bảo mật thẻ, bạn có thể tham khảo bí kíp thứ 4: Làm thẻ Mastercard ảo với công nghệ CVC động ưu việt. 

Tại Việt Nam, TP Bank – VTC Mastercard (VTC Mastercard) là chiếc thẻ ảo quốc tế trả trước duy nhất được áp dụng công nghệ CVC động ưu Việt. Thẻ Mastercard ảo này giúp bạn không phải lo lắng về bảo mật mã CVC, bởi thay vì mã CVC cố định in trên thẻ cứng thông thường, thẻ ảo chỉ có giao diện trên website và mã CVC thay đổi 10 phút 1 lần. Khi cần thông tin thẻ để hoàn tất thanh toán online, bạn cần click vào nút lệnh “mã CVC” để lấy mã, sau 10 phút, mã sẽ mất hiệu lực. Bạn cần click lại nút lệnh lần nữa để hệ thống cung cấp một mã khác.

Thẻ VTC MasterCard - thẻ ảo quốc tế trả trước với công nghệ CVC động ưu việt.
Thẻ VTC MasterCard – thẻ ảo quốc tế trả trước với công nghệ CVC động ưu việt.

Bên cạnh mã bảo mật tiên tiến, VTC Mastercard còn có nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Mở thẻ online chi trong 2 phút, không giới hạn tuổi đăng ký (các ngân hàng Việt Nam chỉ phát hành thẻ cho khách hàng từ 18-65 tuổi)
  • Chi phí rẻ nhất mọi nơi phát hành: phí mở thẻ 6.000 đồng, phí duy trì thẻ 4.600 đồng/tháng (khoảng 52.000 đồng/năm)
  • Thanh toán online như thẻ Mastercard thông thường

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT CAO – THANH TOÁN THUẬN TIỆN. vtcmastercard_3

BÌNH LUẬN