Bị khóa thẻ VTC MasterCard ảo thì phải làm thế nào?

0
347 views

Thẻ TP Bank – VTC MasterCard (VTC MasterCard) được biết tới là một trong những thẻ áo quốc tế trả trước số 1 tại Việt Nam. Ngoài việc cung cấp tính năng chủ động khóa thẻ cho chủ thẻ, VTC MasterCard cũng có những quy định khóa thẻ từ hệ thống mà có thể khách hàng chưa biết. Bên cạnh đó, khi gặp trường hợp bị khóa thẻ như vậy, bạn nên làm gì để mở lại thẻ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây…

Quy định khóa thẻ từ hệ thống 

Theo quy định khóa thẻ của VTC MasterCard tại địa chỉ: https://card.vtcpay.vn/huong-dan-lam-the-mastercard

 • Khi bạn chỉ sở hữu duy nhất 1 thẻ VTC MasterCard: Nếu vào ngày mùng 1 (dương lịch) của tháng, trong tài khoản Ví điện tử VTC Pay của bạn không có đủ số dư tối thiếu 4.600VNĐ (phí duy trì thẻ hàng tháng) thì thẻ VTC MasterCard của bạn sẽ bị khóa.
 • Mặt khác, khi bạn có từ 2 thẻ VTC MasterCard trở lên, nếu vào ngày mùng 1 (dương lịch) của tháng, số dư tài khoản ví điện tử VTC Pay của bạn không đủ tổng số tiền duy trì tất cả các thẻ, hệ thống sẽ tự động khóa thẻ theo thứ tự thẻ mở sau khóa trước.
Thẻ VTC MasterCard của quý khách bị khóa khi không đủ số dư duy trì tronThẻ VTC MasterCard của quý khách bị khóa khi không đủ số dư duy trì trong ví điện tử VTC Payg ví điện tử VTC Pay
Hình 1. Thẻ VTC MasterCard của quý khách bị khóa khi không đủ số dư duy trì trong ví điện tử VTC Pay

Ví dụ: khách hàng A có 1 thẻ VTC MasterCard. Vào ngày 01/08/2017, mặc dù trong thẻ VTC MasterCard của khách hàng còn 2.000VNĐ nhưng số dư trong tài khoản VTC Pay của khách hàng chỉ có 4.590 VNĐ (thiếu 10VNĐ so vơi mức phí duy trì thẻ quy định) nên hệ thống sẽ khóa thẻ của khách hàng A. Để có thể mở lại thẻ, quý khách click vào “Mở khóa thẻ” và làm theo hướng dẫn.

Làm thế nào để mở lại thẻ VTC MasterCard đang bị khóa 

Bước 1: Chọn nút “Mở khóa thẻ” bên dưới ảnh thẻ VTC MasterCard của bạn 

khoathe
Hình 2. Chọn “Mở khóa thẻ” để mở thẻ.

Bước 2: Sau đó, màn hình sẽ hiện thị ra lệnh hỏi, bạn chọn “Mở khóa thẻ” như hình 3 để tiếp tục. Nếu số dư trong ví điện tử VTC Pay của bạn không đủ, bạn cần thực hiện nạp tiền cho ví bằng cách chọn “Nạp tiền” như hình 4. 

khoathe-2
Hình 3. Chọn “Mở khóa thẻ”
khoathe-3
Hình 4. Trường hợp số dư trong ví điện tử VTC Pay của bạn không đủ, bạn cần thực hiện nạp tiền.

Bước 3: Lựa chọn 1 trong 6 phương thức nạp tiền cho Ví điện tử VTC Pay. 

 • Nạp qua ngân hàng tại VTC Pay: đây là cách thức được hầu hết khách hàng lựa chọn bởi tính tiện lợi, thao tác dễ dàng. Bạn chỉ cần lựa chọn vào logo ngân hàng nội địa mà bạn có sở hữu thẻ ngân hàng và có tiền trong tài khoản. Sau đó, nhập số ví (số điện thoại đăng ký ví Pay của bạn), số tiền nạp (bạn có thể nhập số tiền bất kỳ vào ô trống, hoặc chọn mức tiền có sẵn bên dưới, rồi nhập mã kiểm tra. Sau khi nhập số tiền, hệ thống sẽ tự động tính phí giao dịch bạn phải trả là 1,1%+1760đ, vào tính tổng số tiền bạn phải trả. Tiếp theo, bạn nhập tên chủ thẻ, số thẻ (dãy số in trên mặt trước thẻ cứng), ngày phát hành, mã OTP gửi về email hoặc sms điện thoại, chọn thanh toàn để hoàn tất nạp tiền.
 • Nạp tiền qua thẻ quốc tế: bạn có thể thực hiện tương tự như nạp qua ngân hàng nội địa. Hệ thống chấp nhận 3 loại thẻ quốc tế thông dụng nhất hiện này là Visa, MasterCard hoặc JCB.
 • Nạp qua Internet Banking và Mobile Banking: bạn có thể nhấp vào ô biểu tượng hoặc click ngay tại đây để xem hướng dẫn nạp tiền. Với cách thức này, bạn có thể được miễn phí phí nạp với một số ngân hàng như MaritimeBank, BIDV, TP Bank và MB (chỉ Internet Banking)
 • Nạp qua mã thẻ Pro: Tìm hiểu thêm tại đây!
 • Nạp offline tại điểm giao dịch VNPost (bưu điện Việt Nam): bạn có thể tới điểm giao dịch của bưu điện gần nhất để thực hiện chuyển khoản với nội dung:
– Đơn vị thụ hưởng: Công ty VTC Công nghệ và Nội dung số (VTC Intecom)
– Nội dung chuyển tiền: Nạp tiền dịch vụ 1603 – PG [Số tài khoản Ví VTC Pay] [Tên chủ tài khoản Ví điện tử VTC Pay] (Ví dụ: Nạp tiền dịch vụ 1603 – PG 01234567891 Hoàng Minh Hằng)
– Phí giao dịch: 12.500đ + 0,05% × khoản tiền nạp Ví
Hình 5. Có 6 cách giúp bạn nạp tiền vào ví điện tử VTC Pay dễ dàng.
Hình 5. Có 6 cách giúp bạn nạp tiền vào ví điện tử VTC Pay dễ dàng.
 • Nạp offline tại ATM hoặc quầy giao dịch Ngân hàng: Tương tự như nạp tiền tại VN Post, đây hình thức nạp tiền bằng chuyển khoản tại quầy giao dịch ngân hàng và cây ATM. Tuy nhiên, bạn sẽ chuyển khoản với nội dung khách nhau với tùy ngân hàng:
  – Chủ tài khoản: Công ty VTC Công nghệ và Nội dung số (VTC Intecom)
  – Số tài khoản: là số tài khoản của Công ty VTC Intecom  mở tại các ngân hàng. Mời quý khách xem danh sách TK  Công ty VTC Intecom mở tại các ngân hàng (xem tại đây)
  – Chi Nhánh: Tên chi nhánh mở tài khoản
  – Nội dung: PAY [Số tài khoản VTC Pay]      (Ví dụ: PAY 0915367315)

Ngay khi nạp tiền vào ví điện tử VTC Pay thành công, thẻ VTC MasterCard của quý khách có thể được mở lại. Bạn tiếp tục nạp tiền từ VTC Pay vào VTC MasterCard để tha hồ sử dụng thẻ, thanh toán online quốc tế thật dễ dàng!

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT CAO – THANH TOÁN THUẬN TIỆN. Tìm hiểu thêm về VTC MasterCard tại đây!

BÌNH LUẬN