Bị cắt điện khi chậm thanh toán hóa đơn bạn nên làm gì?

0
714

Có thể vì một số lý do khiến bạn chậm thanh toán hóa đơn mà bị cắt điện. Bạn cần biết điều gì khi nhà mình bị cắt điện và cách khắc phục như thế nào? 

thanh toán hóa đơn tiền điện với VTC Pay

Những điều cần biết về cắt điện khi thanh toán hóa đơn chậm

Phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh. Bạn nên biết những điều cơ bản về việc bị cắt điện khi chậm đóng hóa đơn. Để phòng cho mình một số trường hợp bất đắc dĩ có thể xảy ra và bạn không lường trước.

Thời gian chậm đóng tiền điện bao lâu sẽ bị cắt điện

Theo khoản 6, điều 23 luật điện lực thì trong trường hợp bên mua điện không trả tiền điện và đã được bên bán điện thông báo 3 lần thì sau 15 ngày, kể từ ngày thông báo lần đầu tiên, bên bán điện có quyền ngừng cấp điện. Bên bán điện phải thông báo thời điểm ngừng cấp điện cho bên mua điện trước 24 giờ và không chịu trách nhiệm về thiệt hại do việc ngừng cấp điện gây ra.

Trường hợp không nhận được thông báo cắt điện

Các trường hợp chậm đóng tiền điện đều được công ty điện lực nhắc nhở theo đúng quy định thì mới tiến hành cắt điện. Ngay trong phiếu báo tiền điện đã có một lưu ý khách hàng là chậm nhất trong 15 ngày sau khi thông báo thì phải thanh toán tiền điện. Đây cũng được coi là thông báo nhắc nhở đầu tiên.

Trong lần thứ 2 sẽ có thông báo gửi đến khách hàng bằng nhiều cách khác nhau. Trong giấy thông báo sẽ có ghi rõ thời gian sẽ ngừng cấp điện. Vẫn có những trường hợp người dân không nhận được giấy báo do quá bận rộn với công việc hoặc làm mất giấy thông báo và quên luôn việc cần đóng tiền điện. Bên điện lực cũng đang triển khai dịch vụ nhắc nhở khách hàng qua tin nhắn hoặc email. Và khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn trực tuyến. Để hạn chế tối đa các trường hợp đóng tiền điện chậm do thường xuyên vắng nhà hoặc công việc quá bận rộn.

Trường hợp cá biệt

Sẽ có những trường hợp các biệt như nhiều lần nộp tiền điện chậm trễ. Mặc dù đã nhắc nhở nhưng vẫn không đóng tiền điện được đúng hạn. Với một số trường hợp riêng lẻ như vậy có thể sẽ bị cắt sau 1 tuần.

Cách khắc phục để không bị thanh toán hóa đơn chậm

thanh toán hóa đơn với VTC Pay

Dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện online tại VTC Pay chính là giải pháp tuyệt vời cho những ai hay thường xuyên nộp tiền điện trễ. Ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, chỉ cần có VTC Pay bạn đều có thể thanh toán hóa đơn sinh hoạt của gia đình mình một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Chỉ cần một có một tài khoản VTC Pay và có sử dụng dịch vụ internet. Thanh toán mọi hóa đơn sinh hoạt gia đình như tiền điện, tiền nước, cước internet, cước truyền hình, cước điện thoại cố định. Đặc biệt, với các giao dịch thanh toán bằng Ví điện tử VTCPay đều hoàn toàn miễn phí.

Trải nghiệm ngay dịch vụ VTC Pay thanh toán hóa đơn hơn cả hóa đơn sinh hoạt phí nhà bạn ngay hôm nay.

đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn VTC Pay

nếu bạn bị cắt điện (2)

 

BÌNH LUẬN