Thẻ Mastercard ảo là gì? Nên dùng thẻ nhựa thông thường hay thẻ ảo để thanh toán?

0
38
Trải nghiệm ngay thẻ Mastercard ảo - một sản phẩm của VTCPay

Thẻ được sử dụng phổ biến tại Việt Nam hiện nay là thẻ nhựa thông thường mà các bạn vẫn gọi là thẻ ATM. Đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, việc phát hành thẻ Mastercard ảo chính là một bước phát triển vượt bậc cho thanh toán hóa đơn online. Nhưng vẫn có những ý kiến trái chiều về chức năng của thẻ nhựa và thẻ ảo trong việc mua sắm. Vậy bạn nên chọn thẻ nào để thanh toán hóa đơn? 

Thẻ Mastercard ảo là gì? 

Trải nghiệm ngay thẻ Mastercard ảo - một sản phẩm của VTCPay
                       Trải nghiệm ngay thẻ Mastercard ảo – một sản phẩm của VTCPay

Thẻ Mastercard ảo là thẻ thanh toán hóa đơn quốc tế nhưng không phát hành thẻ nhựa như thông thường mà thẻ được phát hành online. Nghĩa là mọi thông tin trên thẻ được hiển thị trên màn hình điện thoại, máy tính hoặc ipad của bạn. Cách sử dụng thẻ cũng hết sức đơn giản, bạn chỉ cần truy cập website của nhà cung cấp, đăng nhập và nhận thông tin trên thẻ.

Thông thường, thẻ ảo sẽ có 2 loại tài khoản thẻ cơ bản là thẻ vô danh và thẻ định danh. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn cho mình tài khoản thẻ phù hợp. Bạn cũng có thể sử dụng cùng lúc 2 loại tài khoản thẻ và chọn một thẻ chính và một thẻ phụ.

Nên dùng thẻ nhựa thông thường hay thẻ ảo để thanh toán? 

Trải nghiệm ngay thẻ Mastercard ảo - một sản phẩm của VTCPay

Mặc dù cả hai loại thẻ đều dùng để giữ tiền và thanh toán hóa đơn trực tiếp lẫn gián tiếp. Nhưng mỗi thẻ lại có một tính năng riêng.

Thẻ nhựa

Thẻ được sử dụng phổ biến nhất của Việt Nam là thẻ ghi nợ nội địa. Đến hơn 90% người dùng thẻ này để giao dịch và các giao dịch chủ yếu chính là rút tiền tại các ATM. Nên về Việt Nam dần dần loại thẻ này được định danh là thẻ ATM.

Với loại thẻ này, tính năng của nó là thanh toán được cả online và trực tiếp tại các cửa hàng hay siêu thị chấp nhận thanh toán qua thẻ ATM. Thẻ thường sử dụng để rút tiền từ các tài khoản ngân hàng phát hành thẻ. Chính vì thế, tiện ích của thẻ này chính là bạn có thể rút tiền tại bất cứ cây ATM nào mà không cần phải mang tiền mặt khi đi ra ngoài.

Thẻ ảo

thẻ Mastercard ảo
  Mã CVC động bảo mật đến từng giao dịch – Thẻ VTC Mastercard ảo

 

Như đã  giải thích ở trên, thẻ online là thẻ có thể dùng được bất cứ đâu, bất cứ lúc nào miễn là bạn có kết nối internet. Mọi thông tin trên thẻ đều được hiển thị trên màn hình online.

Với loại thẻ này, chức năng chủ yếu là dùng để thanh toán online. Đi cùng với việc phát triển không ngừng của thương mại điện tử thì việc sử dụng tiền mặt sẽ ngày càng ít đi và việc thanh toán hóa đơn sẽ chủ yếu thông qua giao dịch trực tuyến. Chính vì thế thẻ ảo ra đời như là đơn vị để bạn có thể thanh toán hóa đơn của mình một cách tiện lợi nhất.

Không cần phải phức tạp trong quá trình đăng ký cũng như sử dụng. Đăng ký mở thẻ trong vòng 2 phút. Nhận thông tin thẻ bất cứ lúc nào mà không cần cầm chiếc thẻ cứng bên cạnh mình.

Thẻ Mastercard ảo 

Đặc biệt với thẻ Mastercard ảo, việc thanh toán hóa đơn quốc tế cũng như kinh doanh trên các trang thương mại điện tử lớn lại càng dễ dàng hơn. Như việc mua sắm trên các website lớn như Amazon, Taobao,… hay thanh toán quảng cáo trên facebook chỉ chấp nhận thanh toán qua thẻ Mastercard.

Nhìn chung thì mỗi thẻ có một tính năng ưu việt riêng. Nhưng một điều hiển nhiên là trong tương lai việc sử dụng tiền mặt sẽ ít đi và thẻ ảo sẽ được sử dụng phổ biến nhiều hơn không chỉ vì tiện ích mà nó mang lại mà còn là bảo mật an toàn . Thẻ Mastercard ảo bảo mật đến từng giao dịch tốt hơn là thẻ Mastercard vật lý thông thường.

>>> Xem thêm: chức năng bảo mật an toàn với mã CVC động của thẻ VTC Mastercard ảo.

Hãy nhanh tay đăng ký sử dụng thẻ VTC Mastercard – VTC Pay ngay hôm nay, để cùng trải nghiệm các tính năng hơn cả của một chiếc thẻ Mastercard ảo.

Thẻ Mastercard ảo - VTCPay

Đăng ký nhanh chóng – Sử dụng thuận tiện – Bảo mật an toàn

thẻ Mastercard ảo

 

BÌNH LUẬN