3 lí do khiến khách hàng từ chối thanh toán hóa đơn điện trực tuyến

0
20

Trước khi có thông báo xóa bỏ hình thức thu tiền điện tại nhà của EVN Hà Nội từ ngày 01/07/2017, nhiều khu vực dân cư trên địa bàn Hà Nội đã dừng hình thức này. Thay vì ngồi nhà và đợi nhân viên sở Điện lực đến thu tiền, người dân sẽ áp dụng các cách thức khác để thanh toán hóa đơn điện. Mặc dù có biết tới các ứng dụng thanh toán hóa đơn điện trực tuyến, nhưng nhiều người vẫn không lựa chọn hình thức này. Hãy cùng tìm hiểu 4 lí do cơ bản nhất..

1. Điện thoại không hỗ trợ tình năng 

Đây có lẽ là lí do cơ bản nhất. Bởi để tải ứng dụng thanh toán hóa đơn trực tuyến, khách hàng cần sở hữu chiếc smartphone có thể tải ứng dụng từ kho CH Play (đối với Android) hoặc App Store (đối với iOS).

Song nhiều người là không biết rằng, VTC Pay không chỉ có ứng dụng trên điện thoại, mà còn có cả giao diện website để người dùng có thể truy cập bằng máy tính, laptop hoặc máy tính bảng. Khi truy cập vào website: https://vtcpay.vn/ , khách hàng vẫn có thể thực hiện việc thanh toán hóa đơn trực tuyến như bình thường.

2. Ngại nạp tiền vào Ví điện tử 

Mặc dù với phương thức nạp tiền vào Ví điện tử VTC Pay rất dễ dàng, song nhiều người vẫn tỏ ra e ngại. Họ cho rằng: Nạp tiền vào Ví rồi muốn tiêu tiền mặt lại không rút ra được, hay không tin tưởng vào mức độ an toàn khi giữ tiền trong ví. Vậy, người dùng có thể sử dụng ngay VTC Pay để thanh toán hóa đơn vì 2 lí do sau đây:

  • Bảo mật của Ví điện tử VTC Pay tuyệt đối an toàn:

    Với mã ODP SMS (mã bí mật được gửi về điện thoại) hoặc nâng cấp với mã VTC Pay OTP (ứng dụng bảo mật tải về điện thoại), giúp người dùng có thể quản lý được mọi giao dịch. Ngăn chặn các hành vi thực hiện giao dịch lừa đảo, trộm cắp trong trường hợp bất trắc.

  • Có nhiều phương thức thanh toán khi sử dụng VTC Pay:

    Với VTC Pay, khi thanh toán hóa đơn gia đình trên VTC Pay, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 phương thức thanh toán. Thanh toán qua Ví VTC Pay, qua Ngân hàng nội địa hoặc qua thẻ quốc tế. Vậy nên, khách hàng không bắt buộc phải nạp tiền vào Ví điện tử VTC Pay mới có thể thanh toán VTC Pay.

Bạn có thể chọn 1 trong 3 phương thức thanh toán để hoàn tất thanh toán hóa đơn trên VTC Pay
Bạn có thể chọn 1 trong 3 phương thức thanh toán để hoàn tất thanh toán hóa đơn điện trực tuyến trên VTC Pay

3. Điểm thu tiền điện tập trung gần nhà 

Lí do này sẽ là không hợp lí với các khách hàng ở xa điểm thu tiền điện tập trung. Việc phải di chuyển xa để đóng được tiền điện trong khi trước đây có thể ngồi nhà đóng tiền, khiến nhiều người tỏ ra e ngại. Thậm chí, với ngay cả những người sống gần điểm thu tiền điện, nếu đi làm vào giờ hành chính thì cũng không thể thanh toán hóa đơn điện.

Trong trường hợp này, dịch vụ thanh toán hóa đơn điện trực tuyến VTC Pay chính là giải pháp nhanh chóng – tiện lợi – an toàn nhất. Thanh toán mọi lúc, mọi nơi, với mọi hóa đơn gia đình chứ không chỉ hóa đơn tiền điện. Khoảng cách và thời gian giờ đây đã không còn là vấn đề với VTC Pay.

Không chỉ vậy, dịch vụ VTC Pay còn có có 2 chức năng ưu việt:
  • Tự động thanh toán: Chỉ cần cài đặt một lần, các hóa đơn của bạn sẽ được tự động thanh toán mỗi tháng nhanh chóng và tiện lợi.
  • Nhắc lịch thanh toán hóa đơn: Chỉ cần cài đặt một lần, bạn sẽ được thông báo tự động về lịch thanh toán hàng tháng. Xóa tan những nỗi lo cắt điện vì chậm thanh toán.
2 tính năng ưu Việt giúp khách hàng thanh toán hóa đơn điện tiện lợi.
2 tính năng ưu Việt giúp khách hàng thanh toán hóa đơn điện trực tuyến tiện lợi

Nếu 3 điều trên không phải vấn đề của bạn, vậy tại sao không tải ngay ứng dụng thanh toán hóa đơn trực tuyến VTC Pay để có những trải nghiệm tiện lợi nhất. Xóa bỏ thu tiền điện tại nhà sẽ không còn là khó khăn với nhiều người. Hãy để VTC Pay được đồng hành cùng bạn ngay hôm nay! 
——————————–
Moi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Ví điện tử – Cổng thanh toán VTC Pay
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Hotline: 19001530
Website: https://vtcpay.vn / https://vtcpay.vn 
Fanpage: http://facebook.com/vtc365

BÌNH LUẬN